KHU ĐÔ THỊ WATERPOINT NAM LONG GROUP
Đăng ký xem dự án
 

Vì sao các ông lớn địa ốc đổ về Long An?

 

Chia sẻ tại hội thảo mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, trong các khu vực lân cận Tp.HCM, Long An có tính kết nối chặt chẽ với Tp.HCM. Trong đó, Đức Hoà, Bến Lức đang là những khu vực phát triển BĐS rất tốt. Tại đây xuất hiện các ông lớn BĐS đảm bảo khu vực này hình thành nên các khu đô thị, thu hút người mua.

Vị chuyên gia này cho rằng, khi chọn BĐS người mua cần xem xét là chắn ở khu vực đó là gì. Chẳng hạn, tại Đức Hòa (Long An) là ông lớn Vingroup đang được chấp thuận đầu tư 2 dự án. Một dự án 200ha ở Hậu Nghĩa và dự án 900ha ở là Tân Mỹ. Còn ở Bến Lức là ông lớn Nam Long với dự án Waterpoint 355ha.

Hiện dự án này đang được đầu tư xây dựng rầm rộ nhất, nhiều hạng mục công trình tiện tích được hoàn thành trong năm qua nhằm thu hút người dân về sinh sống, tạo nên một khu đô thị mới đáng sống ở Long An. Sắp tới, Nam Long tiếp tục triển khai thêm nhiều tiểu khu khác của khu đô thị rộng lớn này.

Theo ông Quang, chính những “ông lớn” BĐS sẽ đảm bảo các khu vực này phát triển, hình thành nên những khu đô thị, thu hút người dân, chuyên gia về sinh sống.

“Trong các khu vực lân cận Tp.HCM, Long An có tính kết nối chặt chẽ với Tp.HCM. Trong đó, Đức Hoà, Bến Lức đang là những khu vực phát triển BĐS rất tốt. Theo đó, đầu tư BĐS Long An là lựa chọn tốt trong thời gian sắp tới”, ông Quan nhấn mạnh.

Cũng chia sẻ tại hội thảo, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính cho hay, nếu nói về Long An thì tôi sẽ tập trung vào hai khu vực là Bến Lức và Cần Giuộc – Cần Đước.

Tại Cần Giuộc – Cần Đước, trước đây đã sốt đất do nằm liền kề với cảng Hiệp Phước của Tp.HCM. Cảng này ban đầu được xác định sẽ xây dựng thành cảng biển nước sâu, tuy nhiên sau đó kế hoạch này không đạt được khiến cho giá BĐS khu vực này có giảm đôi chút. Tuy nhiên, nếu làm tốt các đường sông kết nối với Tp.HCM thì cảng biển Hiệp Phước vẫn có thể đón được các tàu từ 5.000 – 10.000 tấn, BĐS khu vực này vẫn giữ được tiềm năng phát triển.

Một số dự án quy mô của ông lớn BĐS đang gây sức hút với thị trường Long An

Còn đối với Bến Lức, đây là khu vực đang có nhiều dự án đô thị lớn, có dòng sông Vàm Cỏ Đông rất đẹp, mặt đất bằng phẳng. Đặc biệt, nơi đây phù hợp với loại hình khu công nghiệp đặc thù 4.0. Những khu công nghiệp này không thể làm tại Tp.HCM vì không còn quỹ đất nhưng Long An lại đáp ứng được tốt. Theo ông Hiển, trong tương lai gần, với sự kết nối của cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức có thể lên thành phố với hai hướng là khu đô thị dân cư liền kề Tp.HCM và có tiềm năng rất lớn về phát triển BĐS khu công nghiệp nhẹ, công nghiệp 4.0.

Cùng quan điểm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam chia sẻ, Long An là nơi kết nối thuận tiện về Tp.HCM qua tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương hay cao tốc Bến Lức Long Thành đang được xây dựng. Các tuyến cao tốc này tạo động lực cho thị trường BĐS. Theo ông Kiệt, bên cạnh BĐS công nghiệp, BĐS nhà ở cũng phát triển theo. Hiện tại nhiều chủ đầu tư chính thức triển khai dự án ở đây dù họ đã có trong tay quỹ đất nhiều năm trước. Chính các dự án mới phát triển thu hút được nhiều nhà đầu tư về khu vực này.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh, hiện Tp.HCM sụt giảm về nguồn cung, quỹ đất khan hiếm nên các khu vực vùng ven TP.HCM có cơ hội phát triển. Long An đang là cơ hội đầu tư mới cho các NĐT. Trong 6 tháng đến 2021 theo ông Kiệt sẽ có rất nhiều dự án mới được triển khai tại thị trường này và NĐT sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, Long An hiện nay phát triển mạnh là do được bổ trợ về hạ tầng và sự phát triển mạnh của BĐS công nghiệp kéo theo sự phát triển của BĐS nhà ở. Trong đó, một số khu vực như Bến Lức, Cần Giuộc đang hình thành nên các khu đô thị quy mô, bài bản, tiện ích đầy đủ kéo được cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư về đây. Trong tương lai, đây cũng là những dự án kì vọng sinh lợi ổn định, bền vững cho các NĐT.

Quả thực, ngoài lợi thế về vị trí, Long An còn có sự kết nối khá thuận tiện với các tỉnh thành khác nhờ hệ thống giao thông đồng bộ. Theo đại diện Savills Việt Nam, các tỉnh lân cận Tp.HCM như Long An hay Đồng Nai ngày càng thu hút sự quan tâm nhờ giá trị gia tăng khi hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng sẽ hoàn thành trong 3 năm tới.

Tại Long An, một số tuyến đường lớn đang được chờ đợi như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức – Hiệp Phước, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo… Ngoài ra, sự phát triển KCN của Long An sẽ kéo theo nhu cầu đầu tư dòng vốn lớn vào địa phương này, nhu cầu nhà ở đô thị cao cấp cũng sẽ gia tăng theo. Hiện Long An có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch với tổng diện tích hơn 11.500 ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đã đi vào hoạt động đạt gần 87%.

Được biết, nhiệm vụ của Long An đặt ra trong năm 2021 với phát triển đô thị là phát triển bền vững, tăng cường quản lý chất lượng đô thị. Cụ thể là triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phát triển đô thị tỉnh Long An theo hướng kiến trúc đô thị phải đảm bảo chất lượng, tầm nhìn, đồng bộ và có cách tiếp cận theo hướng đô thị bền vững, sinh thái và thông minh.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, Long An là tỉnh tiếp giáp với Tp.HCM, các dự án BĐS tại đây đang được các NĐT đặc biệt quan tâm. Một số dự án có tiềm năng tốt, có giá bán dao động từ 21-28 triệu đồng/m2; các vùng khác trong tỉnh có giá bình quân đạt 13-15 triệu đồng/m2. Đây được xem đang là mức giá dễ chịu so với các khu vực vệ tinh của Tp.HCM, trong khi dư địa phát triển của địa phương này được hầu hết các chuyên gia trong ngành đánh giá khá tốt trong tương lai.

Nguồn: CafeF

0901042886